UBND xã Phước Lâm tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội quý 1 năm 2024

Kết thúc vụ lúa đông xuân-mùa 2023-2024 sản xuất đạt 450 ha, năng suất bình quân 4,5 tấn/ha, sản lượng 2.025 tấn, trồng rau 325 ha trong đó rau CNC 321,3 ha. Tổng số gia cầm 120.000 con, gia súc 381 con. Tổ chức tiêm ngừa H5N1 trên 14.000 gia cầm. Thu ngân sách đạt trên 30%. Phối hợp họp dân vận động hiến đất, kinh phí đường Võ Thị Tốt, đường Nguyễn Đực Hùng. Tiếp nhận và giao mốc 10 trường hợp xây dựng. Tổ chức kiện toàn BCĐ, củng cố hồ sơ minh chứng để công nhận xã nông thôn mới-nông thôn mới nâng cao theo quyết định 8151 của UBND tỉnh. Thực hiện 1 chương trình cộng tác trên hệ thống đài truyền thanh huyện. Tham gia các hoạt động trong chuổi hoạt động hội xuân do huyện tổ chức. Hoạt động mừng Đảng, mừng xuân tại địa phương. Tổ chức giải cầu lông chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn. Tham dự bóng chuyền hơi, bóng đá thiếu niên-nhi đồng do huyện tổ chức.

Triển khai uống vitamin A cho 333 trẻ đạt 100% chỉ tiêu, kiểm tra VS.ATTP 26 cơ sở, kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Tổ chức giao quân năm 2024 gồm 18 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu, tổ chức huấn luyện 28 dân quân cơ động. Phúc tra nguồn thanh niên tuổi 17. Tiếp nhận và giải quyết trên phần mềm một cửa 256 trường hợp, trong đó đúng hạn đạt 64,84%, đúng hạn 35,16%. Phối hợp CĐCS tổ chức hội nghị công chức đầu năm 2024, tổng kết công tác thi đua-khen thưởng năm 2023 qua đó công nhận danh hiệu lao động tiên tiến cho 19 đồng chí.

Anh-tin-bai

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp đ/c Nguyễn Thị Xuân Thanh yêu cầu từng cán bộ công chức phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác tham mưu, chế độ công vụ, thực hiện công việc bám theo thang điểm thi đua. Tăng cường quản lý đất, xử lý xây dựng trái phép. Tập trung thu thuế đạt trong quý 2 đặt biệt là thuế phi nông nghiệp, thuế môn bài. Xây dựng lộ trình thực hiện công trình theo nghị quyết 69 của Huyện ủy, công trình từ nguồn vốn mục tiêu từ nguồn xổ số kiến thiết. Khảo sát, vận động người dân trong tham gia mới BHYT và gia hạn. Quan tâm  thực hiện tốt công tác cải cách hành chính.