PHƯỚC LÂM: SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN, DÂN TỘC-TÔN GIÁO, QCDC QUÝ I NĂM 2024

Trong quý 1, công tác dân vận thực hiện việc tiếp xúc cử tri,m giám sát, phản biện kế hoạch kinh tế xã hội 2024, khảo sát đời sống người dân tại các khu dân cư tự phát phát theo nghị quyết 53 của Huyện ủy, vận động tuyển quân đạt 100% với 18 thanh niên. Tiếp tục thực hiện mô hình: vận động người dân mua thẻ bảo hiểm y tế và hổ trợi người  khó khăn thẻ BHYT đồng thời nhân rộng mô hình : 4 tự quản tại cộng đồng dân cư. Đăng ký thực hiện mô hình mới “vận động nhân dân hiến đất, tiền làm đường Võ Thị Tốt (theo nghị quyết 69 của Huyện ủy), duy trì mô hình: tuyến đường y tế B, ấp Phước Hưng 1 kiểu mẫu”.

Trên lĩnh vực QCDC, tiếp tục tuyên truyền chỉ thị 05/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện giám sát phản biện theo quyết định 217, 218 của Bộ chính trị. Mở hội nghị triển khai hội nghị cán bộ công chức đầu năm 2024. Mặt trận tổ quốc và đoàn thể triển khai 4 mô hình “dân vận khéo” trong năm 2024. Vận động mạnh thường quân tặng 1.476 phần quà dịp tế Nguyên đán trị giá gần 649 triệu đồng.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng hoạt động theo đúng chương trình đã đề ra và kịp thời thông báo lịch tổ chức cúng kỳ yên, lệ kỳ. Tích cực đóng góp vào hoạt động an sinh xã hội tại địa phương với việc vận động phật tử tặng 356 phần quà tổng kinh phí 125 triệu đồng. BCĐ công tác dân tộc-tôn giáo xã tổ chức thăm và chúc tết đến 7 cơ sở tôn giáo, điểm nhóm dịp tết Nguyên đán 2024.

Anh-tin-bai

Đ/c Huỳnh Trung Hậu chỉ đạo các nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới: thực hiện việc niêm yết các nội dung cần thông tin theo loại hình cơ quan, ấp. Quan tâm phối hợp giữa các đoàn thể xã với ấp trong thực hiện các công trình , các mô hình.  Tập trung tuyên truyền, tổng hợp, nắm tình hình trong thực hiện tuyến đường Võ Thị Tốt theo kế hoạch. Rà soát, nâng chất mô hình tuyến đường y tế B kiểu mẫu. Xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ấp Phước Thuận theo dọc đường huyện 20 tới ngã tư kênh cấp 3. Quan tâm thực hiện việc bầu cử Trưởng ấp Phước Thuận nhiệm kỳ 2020-2025 đạt kết quả.