Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak khảo sát khu công nghiệp Nam Tân Tập

Về phía huyện Cần Giuộc tham dự có Bí thư Huyện ủy - Trương Thanh Liêm; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Nguyễn Phước Hùng; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Anh Đức.

Tại buổi khảo sát, chủ đầu tư khu dự án - Công ty TNHH Saigontel Long An thông tin những nét nổi bật, đột phá của dự án. Theo đó, dự án quần thể công nghiệp Tân Tập - Nam Tân Tập được định hướng trở thành khu công nghiệp xanh, giảm thiểu carbon, đạt tiêu chuẩn Net Zero toàn cầu, được chứng nhận bởi cơ quan giám định Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Hiện Công ty TNHH Saigontel Long An đang đẩy nhanh tiến độ triển khai, khi dự án hoàn thành, thu hút nhà đầu tư thứ cấp đi vào hoạt động sẽ góp phần cho sự phát triển KT - XH của huyện Cần Giuộc nói riêng và tỉnh Long An nói chung.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Cựu Tổng thống Hàn Quốc - Lee Myung Bak đánh giá cao bức tranh kinh tế tổng thể của tỉnh Long An, nhất là với định hướng phát triển của dự án quần thể công nghiệp Tân Tập - Nam Tân Tập đang là xu thế công nghiệp hiện đại của toàn cầu. Dự án sẽ giúp Long An trở thành tỉnh tiên phong trong chuyến dịch xanh, góp phần gia tăng lợi thế cạnh tranh cho tỉnh. Cựu Tổng thống Lee Myung Bak cũng cho biết: Rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang quan tâm đến lĩnh vực này và có mong muốn đầu tư tại tỉnh Long An. Ông Lee Myung Bak kỳ vọng và tin tưởng về một dự án tiên phong Net-Zero của tỉnh Long An sẽ đạt kết quả tốt đẹp. Đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư hiệu quả, gia tăng lợi ích kinh tế và đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển của tỉnh trong thời gian tới.