UBND xã Phước Lâm đã tổ chức vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến kênh nội đồng năm 2024

Trong 02 ngày 12-13/4/2024, toàn thể cán bộ, công chức xã, công an, quân sự, dân quân cơ động và Ban quản lý 04 ấp đã thực hiện công tác vệ môi trường trên các tuyến đường, tuyến kênh nội đồng như: đường Phước Lâm - Trường Bình, đường Nguyễn Thị Kiều, Nguyễn Thị Sáng, Huỳnh Thị Luông, đường Phước Lâm - Long Thượng và đường Nguyễn Văn Chép, đường Trang Văn Học, Kênh 6m....Qua hoạt động trên nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, ý thức trách nhiệm về môi trường sống, tăng cường hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý nhà nước và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội về bảo vệ môi trường, khuyến khích cộng đồng sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ sản xuất sạch hơn, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, chai lọ... Kêu gọi các tổ chức, tầng lớp nhân dân tích cực nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường và mỹ quan chung trên địa bàn xã.Vận động người dân không chăn nuôi gia cầm trên các lòng kênh, tháo dỡ các ngư cụ đánh bắt thủy sản như: dớn, đăng đó…đảm bảo dòng chảy phục vụ tiêu, thoát nước sản xuất nông nghiệp. Ra quân tổng dọn dẹp vệ sinh xung quanh Nhà văn hóa ấp, các khu sinh hoạt chung, các tuyến đường trong khu dân cư, vận động các hộ gia đình, cá nhân thực hiện vệ sinh trong và ngoài nhà ở sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp; tích cực tham gia phát quang bụi rậm, làm sạch lòng kênh, đường làng, ngõ xóm, khu dân cư sạch đẹp. Tháo dỡ các ngư cụ đánh bắt thủy sản dưới lòng kênh.

Anh-tin-bai

Qua 02 ngày phối thực hiện tổng dọn dẹp vệ sinh đầy nhiệt huyết của toàn thể cán bộ, công chức ai cũng điều phấn khởi nhiệt tình vớt rác dưới lòng kênh, cắt cỏ dại, tháo dỡ các ngư cụ đánh bắt thủy sản tại khu vực kênh trước nhà và khu vực xung quanh sạch sẽ, an toàn, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của cộng đồng dân cư, nhằm tạo môi trường trong lành, xanh - sạch - đẹp để xây dựng xã văn hóa, xã nông thôn mới, tiến tới nông thôn mới nâng cao.

Anh-tin-bai